Thứ năm 21-01-2021

  ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Điện mặt trời áp mái
Văn bản pháp quy
Danh bạ điện thoại
Hỏi đáp - Góp ý
Liên kết Website
DỰ BÁO THỜI TIẾT
Số người đang online
64939
Tổng số lượt truy cập
20438437
   
 

Tin văn hóa doanh nghiệp
Văn hóa đào tạo tại Điện lực Thuận Châu
Đi qua Đèo Pha Đin (địa điểm giáp ranh giữa tỉnh Sơn La và Điện Biên) vào những ngày chớm thu se lạnh, rẽ vào thung lũng những bản làng đầy hoa, chúng tôi bắt gặp hình ảnh những anh lính màu áo EVN cặm cụi sửa điện vào buổi sớm, nụ cười hòa cùng sương sớm là khoảnh khắc đặc biệt giữa khung cảnh núi rừng nơi đây.

Một anh thợ ngoài 45 tuổi với đôi tay nhanh nhẹn đi cùng là một anh thợ trông trẻ hơn đang chăm chú nhìn những động tác thành thạo của đồng nghiệp. Chúng tôi bước lại gần hơn chào hỏi, các anh cười và nói “Hai anh em vừa sửa điện vừa tranh thủ đào tạo 1 giờ, em Thanh mới chuyển về đội tôi công tác”.

Theo bước chân của các anh, chúng tôi về trụ sở Điện lực Thuận Châu (Công ty Điện lực Sơn La). Được biết, mỗi sáng đầu tuần giao ban với các phòng, đội không chỉ là giao công việc mà còn là buổi trao đổi cởi mở, truyền đạt những kiến thức, kinh nghiệm giữa Lãnh đạo và nhân viên.


Điện lực Thuận Châu lồng ghép giữa họp giao ban đầu tuần và đào tạo nghiệp vụ

Trao đổi với chúng tôi, Ông Nguyễn Sỹ Hải, Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCSTV, Phó Trưởng Tiểu ban thường trực VHDN Điện lực Thuận Châu chia sẻ:  Trong những năm qua, Điện lực Thuận Châu đã triển khai thực hiện công tác văn hóa doanh nghiệp, tập trung vào các nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao tính thực thi VHDN trong đời sống người lao động, trong đó chú trọng đẩy mạnh văn hóa học tập tại đơn vị. Với đặc thù các tổ đội thực hiện công việc ngoài hiện trường tại 2 huyện Quỳnh Nhai và Thuận Châu, do đó để đạt hiệu quả trong việc duy trì và đẩy mạnh văn hóa học tập, Điện lực Thuận Châu đã triển khai học tập bằng nhiều hình thức, kết hợp với công việc thực tiễn hàng ngày, để văn hóa học tập thấm nhuần vào tinh thần của người lao động và trở thành thói quen rèn luyện hoàn thiện kiến thức của mỗi cá nhân. Đơn vị triển khai học tập tại các buội họp cấp tổ/đội, họp giao ban hàng tuần, thành lập các nhóm cùng trao đổi kiến thức và kinh nghiệm làm việc, thực hiện kèm cặp và bồi huấn theo chuyền đề cho các đối tượng CBCNV...


Anh Phạm Văn Cao (người mặc áo trắng) hướng dẫn nghiệp vụ chuyên môn cho CBCNV trong đơn vị

Khi nhắc đến các cá nhân điển hình trong phong trào tham gia học tập không ngừng tại Điện lực Thuận Châu, chúng tôi được biết đến người kỹ sư trẻ Phạm Văn Cao, anh hiện là Trưởng phòng kế hoạch kỹ thuật - an toàn tại đơn vị. Với gần 10 năm công tác tại Công ty Điện lực Sơn La, anh từ công nhân quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp, qua quá trình rèn luyện, phấn đấu đã được bổ nhiệm làm trưởng phòng KHKT-AT. Tốt nghiệp Trường Đại học Điện lực, sau khi được tuyển dụng vào Công ty anh vừa tích lũy kinh nghiệm vừa học hỏi các anh chị đồng nghiệp đi trước, đồng thời phát huy khả năng sáng tạo tìm tòi các phương pháp tối ưu để hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Nhiều năm qua, đồng chí đã giúp đỡ hướng dẫn đồng nghiệp nâng cao tay nghề, đặc biệt trực tiếp hướng dẫn trong các cuộc thi nâng bậc thợ công nhân, các đề tài cho các đồng chí thi thợ bậc cao đã được áp dụng thực tiễn trong công tác quản lý vận hành lưới điện. Ngoài ra, đồng chí đã đóng góp nhiều sáng kiến trong công việc. Năm 2013, 2014 được Tổng Công ty Điện lực miền Bắc công nhận là Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 3 năm liên tục có các giải pháp: Sử dụng ống nhựa dẻo tăng cường vận hành an toàn cho đầu cáp điện đồng ngoài trời đang vận hành (năm 2017); Cải tiến tủ tụ bù có rơ le thời gian (năm 2018); Công cụ tra cứu tài liệu kỹ thuật (năm 2019) được Công ty Điện lực Sơn La công nhận và đã áp dụng trực tiếp vào trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty nói chung, góp phần tích cực hoàn thành nhiệm vụ tại đơn vị nói riêng.

Ngoài tấm gương học tập tích cực của anh Cao, chúng tôi được biết thêm về anh Nguyễn Ngọc Ninh, Đội trưởng Quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp và chị Nguyễn Thị Hoài, Công nhân kinh doanh, một tấm gương nữ CNVC-LĐ tại Điện lực Thuận Châu.

Gặp gỡ anh Nguyễn Ngọc Ninh, được biết nhiều năm anh đạt danh hiệu Công nhân lao động giỏi cấp Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và nhiều danh hiệu thi đua khác của Công ty Điện lực Sơn La. Đó là thành quả của quá trình anh đã nỗ lực rèn luyện học tập, không quản ngại khó khăn, anh luôn sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ Ban giám đốc Điện lực giao. Đồng thời với đồng nghiệp, anh luôn quan tâm giúp đỡ anh em, tận tình chỉ bảo hướng dẫn nếu có vướng mắc trong công việc.

Cùng buổi gặp gỡ với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Hoài với nụ cười đôn hậu và nét duyên của người chị cả giỏi việc nước, đảm việc nhà đã để lại ấn tượng đẹp và hài hòa với những lớp người trẻ tiếp bước các anh chị như chúng tôi. Chị Hoài chia sẻ:  Với hơn 19 năm công tác trong ngành điện, tôi đã giao tiếp với nhiều khách hàng, ở nhiều địa bản hẻo lánh, xa xôi, tôi học nhiều ở bà con về các giao tiếp phù hợp với văn hóa mỗi bản, mỗi dân tộc; về tình cảm với bà con dân bản và những niềm vui khi giúp bà con giải đáp được các thắc mắc về các dịch vụ điện, các chương trình đơn vị, Công ty đã và đang triển khai. Để làm được tất cả những điều đó, bản thân chị cũng như nhiều chị em khác đều phải luôn tự học tập, cập nhật và trau dồi kiến thức về ngành nghề thật vững chắc.Với bản thân tôi học tập không bao giờ được ngừng nghỉ, mà đó là quá trình cần liên tục và kiên trì.

Anh Nguyễn Ngọc Ninh, Đội trưởng Đội Quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp, Điện lực Thuận Châu chia sẻ: Theo tôi kỹ năng cần thiết với tôi và đồng nghiệp đó là kỹ năng giao tiếp với khách hàng, do đó anh em trong Đội đã thường xuyên trao đổi kinh nghiệm với CBCNV trong đơn vị, cụ thể hóa và lồng ghép vào các cuộc họp, sinh hoạt với khi đi thực tế ngoài hiện trường để cùng trang bị cho mình kiến thức về văn hóa trong giao tiếp với khách hàng.


Kiểm tra tiếp xúc trong tủ phân phối bằng camera nhiệt

Ông Nguyễn Sỹ Hải, Phó Giám đốc Điện lực Thuận Châu trao đổi: Trong thời gian tới đơn vị sẽ tiếp tục triển khai theo chị đạo của Công ty Điện lực Sơn La về thực thi văn hóa doanh nghiệp, trong đó đẩy mạnh hơn nữa văn hóa đào tạo để nâng cao chất lượng cũng như trình độ tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ CBCNV trong đơn vị.

Điện lực Thuận Châu nói riêng và Công ty Điện lực Sơn La nói chung đã và đang quyết tâm xây dựng văn hóa học tập không ngừng. Tinh thần học tập của Anh Cao, anh Ninh và chị Hoài tại Điện lực Thuận Châu và rất nhiều CBCNV trong Công ty là những tấm gương sáng để chúng ta noi theo. Duy trì và thực thi văn hóa học tập, đơn vị đã bồi dưỡng được những cá nhân vững chắc tay nghề, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ SXKD được giao.


Ban VHDN và ĐL Thuận Châu

(27/11/2020 09:54)

Trở về

Các tin khác

Người Tổ trưởng tận tâm với nghề (27/11/2020 09:51)
Điện lực Mai Sơn: Đẩy mạnh văn hóa đào tạo "1 giờ" trong văn hóa an toàn lao động (27/11/2020 09:51)
Nữ công nhân Điện lực "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" (24/11/2020 15:53)
Nét Văn hóa trong công tác đào tạo tại Điện lực Mộc Châu (24/11/2020 14:43)
Điện lực Mường La: Thực thi văn hóa ứng xử qua mạng xã hội (18/11/2020 15:00)
Nguyễn Viết Thắng - Tấm gương điển hình tiên tiến (30/10/2020 15:20)
Điện lực Mai Sơn: Tổ chức sinh nhật Quý IV cho CBCNV (27/10/2020 16:56)
Trưởng ban nữ công, Kế toán trưởng tâm huyết với nghề (20/10/2020 16:10)
Nữ công nhân năng động (19/10/2020 17:20)
Câu chuyện về bản vùng cao giúp thợ điện khắc phục sự cố (15/10/2020 11:47)
Điện lực Sông Mã-Điện lực Mai Sơn gắn kết tình đồng nghiệp (09/10/2020 16:21)
Điện lực Thuận Châu: Tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa tháng 10 (08/10/2020 11:31)
Người có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật cho ngành Điện (08/10/2020 08:26)
Điện lực Mộc Châu tổ chức sinh nhật cho CBCNV tháng 10/2020 (07/10/2020 07:49)
Mối quan hệ giữa “Văn hóa ứng xử và công tác chuyên môn” (25/09/2020 16:58)
  
CÔNG TY ĐIỆN LỰC SƠN LA
Số 160 - Đường 3/2 - Thành phố Sơn La
Điện thoại: (+84) 22.2210.100 Fax: (+84) 22.3852.913

Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Sơn La
Copy right 2010, all rights reserved.
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://sonlapc.vn
E-Mail: sonlapc.webmaster@gmail.com