Thứ bảy 27-02-2021

  ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Điện mặt trời áp mái
Văn bản pháp quy
Danh bạ điện thoại
Hỏi đáp - Góp ý
Liên kết Website
DỰ BÁO THỜI TIẾT
Số người đang online
571
Tổng số lượt truy cập
20649315
   
 

Tin văn hóa doanh nghiệp
Nữ công nhân Điện lực "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"
Vui tính, linh hoạt, nhạy bén và luôn sáng tạo trong công việc là những điều mà đồng nghiệp nhận xét về chị Mè Hồng Vân hiện đang là Công nhân quản lý, vận hành lưới điện trung, hạ thế, Điện lực Thành Phố Sơn La. Gắn bó với ngành điện đến nay đã gần 20 năm, Chị đã có nhiều đóng góp tích cực giúp nâng cao hiệu quả công việc và các phong trào tại đơn vị.

Chị Mè Hồng Vân sinh năm 1969 tại cao nguyên Mộc Châu, năm 2000 Chị tốt nghiệp trường Trường Công nhân kỹ thuật 1 Sóc Sơn, thành phố Hà Nội với chuyên ngành quản lý đường dây và trạm. Một năm sau, chị Vân bén duyên với ngành điện và được phân công làm việc tại Chi nhánh Điện Thị xã Sơn La nay là Điện lực Thành phố Sơn La. Từ năm 2013-2016 chị được điều động phân công nhận nhiệm vụ tại Điện lực Sông Mã, sau 3 năm chị trở lại là Công nhân Đội Quản lý vận hành đường dây và Trạm biến áp, Điện lực Thành phố Sơn La.


Chị Mè Hồng Vân

Chị nhớ lại: Ngày mới đi làm vào đúng thời điểm đơn vị đang tập trung cho công tác cải tạo, nâng cấp lưới điện. Có lúc kéo dây, có khi thì cùng anh em trong đơn vị thay máy biến áp, phát tuyến đường dây, kiểm tra trạm... công việc này tương đối vất nhưng mình phải cố gắng hơn gấp nhiều lần. Vượt qua những khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu không tránh khỏi, Chị cũng phải nỗ lực, cố gắng phấn đấu đấy, chị cười khẽ nói.

 Đặc thù công việc chủ yếu là làm việc ngoài trời, quản lý địa bàn rộng, khi nắng mưa thất thường, với bụi bặm đất cát, vất vả nhìn thấy chị làm việc nhiệt tình hăng say dường như không quản vất vả, trong chị toát lên tình yêu ngành, yêu nghề. 

Nỗ lực trong công việc, ý thức trong bảo quản và sử dụng tiết kiệm có hiệu quả các thiết bị, công cụ, dụng cụ lao động được trang cấp. Chị là người chủ động tiếp cận ứng dụng khoa học kỹ thuật, học hỏi, trao đổi với đồng nghiệp về sử dụng công nghệ để đáp ứng được nhu cầu sản xuất, kinh doanh.

Nước da rám nắng qua năm tháng gắn bó cùng nghề công nhân quản lý, vận hành đường dây và trạm biến áp, nhưng đằng sau những khó khăn, vất vả là niềm vui, hạnh phúc của người nữ công nhân ngành điện khi mang ánh sáng, niềm tin của Đảng đến với người dân ở vùng sâu, vùng xa. Với kinh nghiệm công tác hai mươi năm gắn bó với ngành điện, chị là người am hiểu tường tận về hệ thống lưới điện của Thành phố Sơn La, chị cũng chủ động tham mưu cho lãnh đạo Điện lực trong quản lý, vận hành đường dây, chỉnh trang bó gọn đường dây viễn thông treo cột. Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ,chị Vân còn tích cực tham gia, phối hợp với các tổ dân phố tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các quy định về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm,hiệu quả.

Khi nhắc đến chị Mè Hồng Vân, Công nhân, Điện lực Thành phố Sơn La cán bộ công nhân viên trong trong đơn vị ai cũng cảm nhận được chị là một người thân thiện, nhiệt tình. Không đơn giản chỉ như đồng nghiệp gặp nhau và cùng làm việc mỗi ngày, chị Vân còn giống như một người bạn, người chị sẵn sàng chia sẻ những chuyện trong cuộc sống. Với mọi người trong tổ, chị luôn giúp đỡ động viên và quan tâm chia sẻ kịp thời.

Ông Hoàng Thế Vận, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên Điện lực Thành phố Sơn La cho biết: “Chị Vân là một công nhân năng nổ, nhiệt huyết, có trách nhiệm và luôn phấn đấu tự học tập nâng cao trình độ tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ. Dường như chị chưa nề hà bất cứ một công việc nào, được phân công nhiệm vụ nào chị cũng hoàn thành tốt. Chị là một tấm gương điển hình để nhiều công nhân lao động trong đơn vị học tập, làm theo và được lãnh đạo, đồng nghiệp tin tưởng, quý mến”.


Chuẩn bị vật tư trước khi ra hiện trường

Không chỉ giỏi công việc tại đơn vị, chị Vân là người biết lo toan cho cuộc sống gia đình, nuôi dạy các con chăm ngoan, học giỏi, hiếu thuận. Chị Vân cho biết: “May mắn với chị là có chồng là anh Lành Văn Tính, Tổ trưởng tổ bảo vệ, Phòng thanh tra bảo vệ và pháp chế là đồng nghiệp cùng cơ quan nên chia sẻ, động viên trong công việc của đơn vị cũng như việc gia đình. Gia đình hạnh phúc là điểm tựa vững chắc để chị yên tâm lao động, cống hiến”. Mái ấm thân thương của anh chị có nhiều năm liền đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, mặt khác, gia đình anh chị luôn thực hiện tốt nghĩa vụ ở nơi cư trú, xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp với làng xóm, được mọi người tin yêu.

Trao đổi với chị, chị hào hứng nói về công việc của mình: "Là người chỉ huy trực tiếp nắm bắt toàn bộ nội dung công việc tại hiện trường, kiểm tra các biện pháp an toàn cụ thể trước khi vào làm việc giám sát và cùng làm với anh em bên đơn vị thi công thay máy biến áp, thay dây dẫn, thí nghiệm máy biến áp, sữa chữa đường dây, chặt cây, phát tuyến... Bình thường thì không sao nhưng những này nắng nóng vừa qua chị cũng phải chuẩn bị chu đáo hơn về vật tư, nước uống... để đảm bảo yêu cầu công việc và sức khỏe cho anh em. Khi được làm việc với anh em trong Tổ quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp, chị luôn nhận được sự ủng hộ của anh em, nếu như có vướng mắc gì khi triển khai thì anh chị em trong tổ cùng bàn bạc hoặc báo cáo lãnh đạo đơn vị để tìm ra các phương án, biện pháp tốt nhất. Nói chuyện về gia đình, chị cười hạnh phúc nói: May mắn của chị là có ông xã cùng nghề nên anh luôn thấu hiểu và chia sẻ trong công việc gia đình cũng như chăm sóc nuôi dạy con, có hôm đi làm về muộn, anh không phải đi trực ca là đã có cơm dẻo, canh ngon tươm tất rồi em ạ".

Những đóng góp, cống hiến của chị Mè Hồng Vân đã được ghi nhận, nhiều năm liền, chị được Công ty Điện lực Sơn La, Điện lực Thành phố Sơn La và Công đoàn các cấp khen thưởng vì đã có nhiều thành tích trong lao động. Nhiều năm liền chị được công nhận là Lao động xuất sắc, lao động tiên tiến, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La về hoàn thành xuất sắc công tác sản xuất kinh doanh (năm 2011); Giấy khen Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã có thành tích trong phong trào giỏi việc nước, đảm việc nhà giai đoạn 2010-2020.

Giờ đây, nhìn lại quãng đường đã qua vất vả, nhọc nhằn là thế, chị Vân hài lòng và tự hào vì niềm hạnh phúc trong gia đình là chị có những đứa con ngoan, trong công tác chị có những người đồng nghiệp luôn sát cánh và sẻ chia trách nhiệm. Chị là tấm gương về người phụ nữ giàu nghị lực, vượt khó vươn lên, xứng đáng với danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. 

Nguyên Anh, Ngọc Diệp

(24/11/2020 15:53)

Trở về

Các tin khác

Nét Văn hóa trong công tác đào tạo tại Điện lực Mộc Châu (24/11/2020 14:43)
Điện lực Mường La: Thực thi văn hóa ứng xử qua mạng xã hội (18/11/2020 15:00)
Nguyễn Viết Thắng - Tấm gương điển hình tiên tiến (30/10/2020 15:20)
Điện lực Mai Sơn: Tổ chức sinh nhật Quý IV cho CBCNV (27/10/2020 16:56)
Trưởng ban nữ công, Kế toán trưởng tâm huyết với nghề (20/10/2020 16:10)
Nữ công nhân năng động (19/10/2020 17:20)
Câu chuyện về bản vùng cao giúp thợ điện khắc phục sự cố (15/10/2020 11:47)
Điện lực Sông Mã-Điện lực Mai Sơn gắn kết tình đồng nghiệp (09/10/2020 16:21)
Điện lực Thuận Châu: Tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa tháng 10 (08/10/2020 11:31)
Người có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật cho ngành Điện (08/10/2020 08:26)
Điện lực Mộc Châu tổ chức sinh nhật cho CBCNV tháng 10/2020 (07/10/2020 07:49)
Mối quan hệ giữa “Văn hóa ứng xử và công tác chuyên môn” (25/09/2020 16:58)
Điện lực Sông Mã: Tạo dựng niềm tin trong nhân dân (25/09/2020 16:46)
Điện lực Thành phố: Tổ chức sinh nhật quý III/2020 (24/09/2020 09:56)
Thực thi văn hóa lãnh đạo tại Điện lực Mường La (24/09/2020 09:51)
  
CÔNG TY ĐIỆN LỰC SƠN LA
Số 160 - Đường 3/2 - Thành phố Sơn La
Điện thoại: (+84) 22.2210.100 Fax: (+84) 22.3852.913

Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Sơn La
Copy right 2010, all rights reserved.
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://sonlapc.vn
E-Mail: sonlapc.webmaster@gmail.com