Thứ bảy 19-09-2020

  ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Đăng ký mua điện
Đăng ký đấu nối
Lịch cắt điện
Đăng ký báo tiền điện
Thông tin tiền điện
Tư vấn sử dụng điện
Thông tin mời thầu
Danh bạ điện thoại
Hỏi đáp - Góp ý
Liên kết Website
Trao đổi nghiệp vụ

VIDEO CLIP

ẢNH

 Ban chấp hành Đảng bộ Công ty Điện lực Sơn La và Lãnh đạo Đảng ủy khối Doanh nghiệp

Các hoạt động của Công ty Điện lực Sơn La
DỰ BÁO THỜI TIẾT
Số người đang online
581
Tổng số lượt truy cập
19780040
   
 

Tin Các Điện Lực, Phân xưởng
Điện lực Thành phố sẵn sàng phục nhân dân đón Tết
Chỉ còn 1 tuần nữa là tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đây là thời điểm nhu cầu sử dụng điện của người dân trên địa bàn thành phố Sơn La tăng cao. Do vậy, Ðiện lực Thành phố Sơn La đã chủ động lập kế hoạch và triển khai phương án đảm bảo nguồn điện trong dịp tết. Ðến nay, đơn vị đã sẵn sàng đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ các hoạt động chính trị, văn hóa, văn nghệ và các hoạt động vui chơi, giải trí của nhân dân các dân tộc
 
Công nhân Điện lực Thành phố chỉnh trang, phát quang lưới điện

Thành phố là nơi tập trung diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, xã hội, vui chơi giải trí của tỉnh trong dịp tết Nguyên đán, thành phố Sơn La dự kiến tăng sản lượng tiêu thụ điện từ 10%. Để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị và các hoạt động văn hóa của địa phương và đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhân dân, ngay từ những tháng cuối năm 2019, Điện lực thành phố đang tăng cường lực lượng gấp rút hoàn thành các công trình sửa chữa, nâng cấp, củng cố lưới điện nhằm giảm sự cố, nâng cao hiệu quả cấp điện bảo đảm cho nhân dân đón Tết, vui xuân trong không khí vui tươi, đầm ấm.

       Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Điện lực thành phố mỗi khi Tết đến, Xuân về đó là cung cấp điện ổn định, an toàn phục vụ nhu cầu sản xuất, kinh doanh của khách hàng và điện sinh hoạt cho nhân dân. Ban giám đốc Điện lực thành phố đã xây dựng kế hoạch cụ thể, triển khai đến từng bộ phận, chỉ đạo cho các đội, tổ sản xuất thường xuyên theo dõi vận hành và cân pha san đều tải giữa các trạm biến áp trong toàn thành phố.         

Thường xuyên duy trì công tác xử lí hành lang lưới điện, thực hiện phát dọn tại các vị trí cây mọc làm ảnh hưởng đến quá trình truyền tại điện năng, thực hiện vệ sinh công nghiệp đối với toàn bộ các trạm biến áp trên địa bàn. Đồng thời,đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho nhân dân về việc bảo vệ an toàn hành lang, không thực hiện chặt cây gần khu vực hành lang lưới điện để tránh đổ vào đường dây gây sự cố mất điện cục bộ và nguy hiểm đến tính mạng người dân.

Ông Hoàng Thế Vận, Phó Giám đốc Điện lực Thành phố trao đổi: Ngay từ đầu tháng 12 năm 2019 trước khi vào tết Canh Tý, Điện lực Thành phố đã tập trung mọi nguồn lực. Ban Giám đốc chỉ đạo phòng, tổ đội lập phương án để đảm bảo cung cấp cho toàn bộ khu vực thành phố, bao gồm liên quan đến công tác điều độ, công tác chuẩn bị vật tư dự phòng, công tác chăm sóc tuyến lưới và hành lang lưới điện, bố trí các ca trực, kíp trực làm sao cho tất cả những gì phát sinh trên hệ thống lưới điện phải xử lý được ngay trong và trước tết nguyên đán. Bố trí nhân lực ứng trực tại các điểm diễn ra sự kiện, hoạt động văn hóa trong dịp tết, các khách hàng quan trọng tại các khu vực bệnh viện, Trung tâm hành chính tỉnh... anh em cũng bố trí anh em trực vận hành liên tục các vị trí này, còn đối với khách hàng phát sinh trong trường hợp phát sinh lẻ anh em bố trí trực tại Tổ vận hành 24/24 để thực hiện nhiệm vụ đảm bảo luôn có điện cho bà con đón xuân vui tết.


Cùng với các giải pháp về kỹ thuật, cán bộ trực vận hành duy trì nghiêm chế độ trực 24/24 giờ, báo cáo đầy đủ các chế độ ca trực theo quy định. Thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra định kỳ, kiểm tra kỹ thuật máy phát điện, kịp thời khắc phục các tồn tại, đảm bảo cho hệ thống điện luôn luôn vận hành trong tình trạng tốt. Thường xuyên kiểm tra điện áp tại các điểm nút phụ bảo đảm chức năng cung ứng điện. Chuẩn bị đầy đủ các vật tư, trang thiết bị, nhân lực dự phòng để ứng phó với sự cố. Cùng với  việc thực hiện các phương án phục vụ nhân dân vui đón Tết Canh Tý, hàng ngày Điện lực thành phố vẫn tập trung cho công tác dịch vụ khác kịp thời giải quyết tốt nhất mọi nhu cầu của khách hàng sử dụng điện. Với công việc đan xen và thực hiện cùng một lúc sát với thời điểm Tết, nên Điện lực thành phố đã quán triệt đến toàn thể CBCNV - LĐ của đơn vị về việc giữ gìn hình ảnh của ngành điện đối với khách hàng.

Chị: Hoàng Thị Sinh, Nhân viên quản lý vận hành, Điện lực thành phố trao đổi: Tết Nguyên đán sắp tới đây chúng tôi cũng theo sự phân công và chỉ đạo của lãnh đạo điện lực, anh em sẽ bố trí trực đủ 24/24, anh em cũng bố trí sắp xếp công việc của gia đình để luôn có mặt tại hiện trường khi khách hàng có nhu cầu sử dụng điện cũng như khi có thông tin về sự cố sẽ cố gắng thực hiện nhanh nhất xác định vị trí và xử lý sự cố, đảm bảo cấp điện ổn định cho khách hàng.

Hiện nay Điện lực thành phố quản lý trên 114,700km đường dây trung thế 35kV; 106,554km đường dây trung thế 22kV; gần 208km đường dây hạ thế 0.4kV; với 272 trạm biến áp phân phối 35/0,4 kV và 22/0,4 kV; 16 máy cắt; 166 cầu dao 35kV và 22kV với hơn 32.000 khách hàng sử dụng điện trên địa bàn 12 xã, phường. Nhằm đảm bảo cung cấp điện liên tục, Điện lực Thành phố tăng cường công tác kiểm tra đường dây, trạm biến áp và các thiết bị trên lưới điện nhằm củng cố hệ thống điện thuộc đơn vị quản lý với các hạng mục. Đồng thời, phân công cán bộ theo dõi, phát quang các tuyến đường dây, xử lý khắc phục quá tải và gia cố lại các cột, móng tại khu vực có nguy cơ bị nghiêng đổ; rà soát và bổ sung các hệ thống tiếp địa với các đường dây, lắp đặt hệ thống chống sét nhằm giảm thiểu cháy, nổ do sự cố giông sét gây ratheo dõi thường xuyên phụ tải các trạm và thiết bị đóng cắt điện nhằm đảm bảo tính vận hành liên tục; tăng cường kiểm tra điện các đường dây cao - hạ áp, phát hiện các mối nối nóng đỏ và sự rò điện của các sứ cách điện, đặc biệt đối với các đường dây, trạm biến áp vận hành đầy hoặc quá tải để ngăn ngừa sự cố xảy. Chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị dự phòng, hệ thống thông tin liên lạc, phương tiện đi lại và lập danh sách trực lãnh đạo, trực sửa chữa điện, danh sách ứng trực bảo đảm đủ lực lượng để để khắc phục nhanh các sự cố lưới điện. Bố trí phương thức vận hành lưới điện hợp lý, bảo đảm an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố, đảm bảo cung cấp điện xuyên suốt trong những ngày tết.

Kỹ Sư Nguyễn Anh Tuấn, Đội trưởng đội quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp  Điện lực Thành phố: Để đảm bảo cho công tác cung cấp điện ổn định liên tục phục vụ công tác chính trị, an ninh, xã hội và cũng như phục vụ công tác sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn chúng tôi đã có  những kế hoạch  đề ra để thực hiện việc đảm bảo cấp điện cho tết Canh Tý 2020Kiểm tra định kỳ các đường dây trung hạ thế và trạm biến áp nhằm phát hiện sớm các tồn tại khiếm khuyết không để cho các sự cố chủ quan xảy ra. Bố trí nhân lực trực 24/24 nhằm đảm bảo sửa chữa kịp thời cho khách hàng. Sắp xếp kịp thời nhân lực, vật lực nhằm đảm bảo khi sự cố xảy ra xử lý nhanh nhất. 

Do nhu cầu sử dụng điện năng dịp lễ, Tết sẽ tăng cao hơn những ngày bình thường, đồng nghĩa với việc các trạm biến áp, hệ thống đường dây sẽ không tránh được tình trạng quá tải, có thể gây ra sự cố mất điện bất cứ lúc nào; Để hạn chế đến mức tối đa sự cố về điện, Ban lãnh đạo Điện lực Thành phố Sơn La đã chỉ đạo Tổ trực vận hành sửa chữa chuẩn bị tốt nhất về phương tiện, vật tư thiết bị dự phòng và lực lượng cán bộ công nhân luôn sẵn sàng, cùng những phương án xử lý sự cố đến từng tổ sản xuất, đảm bảo an toàn, thông suốt trong những ngày Tết. Ngoài ra, Điện lực Thành phố chủ động trong việc tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp sử dụng điện an toàn đến tất cả các khách hàng sử dụng điện trên các phương tiện thông tin đại chúng; tổ chức, phối hợp kiểm tra an toàn điện đối với các khách hàng sử dụng điện, đặc biệt là các khu vực chợ, các khu dân cư có nguy cơ cháy lớn... 
Anh Vũ Viết Vững, Công nhân Điện lực Thành phố: Là một công nhân quản lý vận hành đường dây trạm biến áp của Điện lực Thành phố chúng tôi kiểm tra khiếm khuyết trên đường dây và trạm biến áp để kịp thời xử lý những việc tồn tại trên đường dây biến áp và đặc biệt là các điểm tiếp xúc, mối nối... Anh em chúng tôi luôn sắn sàng đảm bảo chế độ trực điện thoại 24/24 để có sự cố chúng tôi sẵn sàng xử lý sự cố nhanh nhất để cấp lại điện cho khách hàng vui xuân đón tết.

Để đảm bảo cung cấp điện an toàn liên tục cho các sự kiện quan trọng của tỉnh, thành phố cũng như đảm bảo sự ổn định và an toàn trên hệ thống lưới điện đang cung cấp phục vụ cho đời sống sinh hoạt của nhân dân. Điện lực thành phố cũng mong rằng, các khách hàng sử dụng điện tích cực hợp tác trong việc sử dụng điện có hiệu quả hợp lý, tránh lãng phí, tắt các thiết bị điện không cần thiết gây nguy cơ chập, cháy nổ gây mất an toàn cho người sử dụng, thiệt hại về tài sản của Nhà nước và nhân dân, qua đó cũng góp phần vào sự ổn định của toàn thành phố Sơn La trong những ngày Tết./.

Sa Đào

 

(20/01/2020 08:09)

Trở về

Các tin khác

Công đoàn CSTV Điện lực Thuận Châu tổ chức giao lưu thể thao, văn nghệ chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành điện  (24/12/2019 16:43)
Điện lực Sông Mã cấp điện an toàn, ổn định (06/12/2019 11:21)
Điện lực Phù Yên thực hiện các giải pháp cấp điện an toàn (06/11/2019 16:04)
Điện lực Mai Sơn: Diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (23/10/2019 14:42)
Điện lực Mai Sơn: Tổ chức giao lưu ngoại khóa “Trường học sử dụng điện an toàn – tiết kiệm” (09/10/2019 15:42)
Điện lực Mai Sơn: Triển khai công tác phối hợp thanh toán không dùng tiền mặt (04/10/2019 16:28)
Điện lực Thuận Châu bảo đảm an toàn vệ sinh lao động (23/09/2019 11:19)
Điện lực Mộc Châu đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định (16/09/2019 14:56)
Tiếp sức đến trường (06/09/2019 17:32)
Điện lực Mộc Châu đảm bảo các điện các Lễ hội năm 2019 (05/09/2019 11:36)
Cung cấp nguồn điện ổn định phục vụ khách hàng (11/07/2019 09:10)
Đội QLVH LĐCT Sơn La sơ kết 6 tháng công tác quản lý vận hành lưới điện 110kV, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 (09/07/2019 09:53)
Nắng nóng nhu cầu sử dụng điện của người dân trên địa bàn thành phố Sơn La tăng cao (28/05/2019 16:22)
ĐL Mai Sơn: Tổ chức tuyên truyền bảo vệ hành lang lưới điện cao áp (28/05/2019 09:32)
Điện lực Phù Yên triển khai tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2019. (24/05/2019 11:33)
  
CÔNG TY ĐIỆN LỰC SƠN LA
Số 160 - Đường 3/2 - Thành phố Sơn La
Điện thoại: (+84) 22.2210.100 Fax: (+84) 22.3852.913

Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Sơn La
Copy right 2010, all rights reserved.
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://sonlapc.vn
E-Mail: sonlapc.webmaster@gmail.com